Chương trình huấn luyện chuyên sâu 2 ngày

ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

theo mô hình giả lập thị trường đầu tư thực tế

THỜI GIAN: 

K16 HCM          08 - 09 tháng 9 năm 2018 (2 ngày cuối tuần)

K17 Đà Nẵng    15 - 16 tháng 9 năm 2018 (2 ngày cuối tuần)

K18 HN             29 - 30 tháng 9 năm 2018 (2 ngày cuối tuần)

 

  • Đây không phải chương trình giảng dạy, mà là chương trình THỰC HÀNH GIẢ LẬP!

 

  • Chương trình là một trải nghiệm xuyên suốt trong 04 buổi! (vì vậy yêu cầu học viên phải tham dự đầy đủ, không vắng mặt hay ngắt quãng việc đi học).

 

  • Các học viên được chia làm việc theo nhóm trong cả chương trình. Các nhóm chơi sẽ có 04 năm đầu tư và một khoản vốn giả lập 500,000$ với mệnh giá tiền do quốc gia MOVE phát hành. Với từng tháng của từng năm, các nhóm sẽ được cung cấp các bản tin tài chính, thời sự, BĐS để làm dữ liệu phân tích và quyết định đầu tư vào thị trường nào tiềm năng nhất.

Cảm nhận học viên cũ:

 

Anh Vũ Trung Kiên

“Khóa học Moneyosophy thực sự rất tuyệt vời, nó là một trò chơi giả lập một cách hoàn hảo môi trường đầu tư ngoài đời thật. Hành vi trong trò chơi phản ánh khá chính xác hành vi của bạn nếu bạn là một nhà đầu tư tương tự trong thực tế. Bạn sẽ học được những bài học thực tế trong trò chơi này mà không phải trả giá đắt nếu như bạn để thị trường thật ngoài kia dạy bạn điều đó. Cảm ơn Nguyen Quoc Trung  đã luôn sáng tạo ra những trải nghiệm mới và vô cùng thú vị như thế này.”

Anh Hoàng Thanh Bình

“Cảm giác học xong đối với tôi đó là một sự nuối tiếc. Nuối tiếc vì lớp học đã không được tổ chức sớm hơn, để tôi được tiếp cận những kiến thức và trải nghiệm này sớm hơn, thì có lẽ tôi đã không thua đau và mất rất nhiều tiền trên thị trường chứng khoán đến vậy. Cảm ơn Nguyễn Quốc Trung và đội nhóm đã xây dựng nên 1 kịch bản chương trình tuyệt vời để từ đó chỉ với 2 ngày học tôi đã thu được nhiều bài học hơn cả 2 năm kinh nghiệm đầu tư của mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều!”

Chị Hoàng Thanh Huyền:

“Tâm lý là một trong 3 yếu tố cực kì quan trọng để đầu tư thành công.
Và nói thật là mình không có hy vọng gì nhiều trước khi tham dự chương trình này. Bởi vì Tâm lý đầu tư là thứ theo mình rất khó dạy. Mình đã đọc kha khá tài liệu về tâm lý học, tuy nhiên nếu dạy tâm lý chỉ bằng cách nói lý thuyết thì không có máy tác dụng. Bởi khoảng cách giữa BIẾT và HIỂU rồi NGẤM là một khoảng cách chỉ có thể lấp đầy thông qua TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ trong đầu tư.

Nhưng Ban Tổ Chức đã làm tốt hơn mình tưởng rất nhiều. Chương trình được thiết kế thích hợp để dạy về tâm lý đầu tư dành cho những người mới tham gia lĩnh vực đầu tư và kể cả một người có thể nói là có kinh nghiệm kha khá như mình cũng học được vài bài học quan trọng.”

Tôi bắt đầu nghiên cứu về tỉ lệ tài sản của một nhà đầu tư khi nhận ra công thức 6 chiếc lọ cuả T Harv Eker không còn phù hợp với bản thân mình nữa vì một số lí do khách quan:

  • Công thức 6 chiếc lọ dường như dựa trên bối cảnh thu nhập và chi phí sinh hoạt của các nước phát triển như Mỹ hay Châu Âu. Tại đây, chi phí sinh hoạt chiếm một tỉ trọng rất lớn của thu nhập người bình dân. (một nhân viên văn phòng tầm 30 tuổi ĐỘC THÂN có mức lương khoảng USD 3000, và sẽ cần đến khoảng $1800 cho các chi phí sinh hoạt như thuê nhà, ăn uống, đi lại và giao lưu bạn bè). Tuy nhiên khi áp dụng tại Việt Nam, cá nhân Trung thấy tỉ lệ này không nên áp dụng máy móc, nhất là với những người có thu nhập trên 60 triệu VNĐ/ tháng.

  • Chỉ số tăng trưởng tài sản và chi phí lãi vay của Việt Nam CỰC KÌ KHÁC với các nước mà các tác giả sách dạy làm giàu nổi tiếng đang sống. Ví dụ như lãi suất vay thế chấp mua nhà tại MỸ KÌ HẠN 30 NĂM cao nhất là 4.8%/ năm. Trong khi chỉ số này tại Việt Nam là 12%, và thậm chí lên đến 14% nếu

  • Chỉ số tăng trưởng giá vốn BĐS giữa Việt Nam và các nước phát triển cũng là khá lớn. Ví dụ như ở Mỹ, tăng trưởng giá vốn BĐS ở ngưỡng khoảng 6.2% 1 năm 

------------------------------------------------------------------------

 

Chú ý là bản thân Trung đánh giá rất cao nguyên tắc phân bổ thu nhập vào 6 chiếc lọ này, và đã áp dụng cho chính mình suốt 6 năm từ năm 2010 đến năm 2015. Nhưng khi tài chính cá nhân của mình vững hơn về mặt thu nhập hàng tháng, bắt đầu có tiền để dành cho việc đầu tư và Trung thấy rằng mình bắt đầu vướng vào một vấn đề mới: Đầu tư thua lỗ, mất vốn (đỉnh điểm như năm 2015, Trung và gia đình đã mất đến gần 3 tỷ VNĐ vào các hoạt động đầu tư không hiệu quả). Và chính vì vậy, Trung đã phải tự tạo ra cho mình một nguyên tắc về phân bổ vốn đầu tư, tình cờ, công thức này được rất nhiều đồng nghiệp, đối tác và học viên đón nhận và phát triển trở thành một chương trình đào tạo MONEYosophy – Tiền và tâm lý như các anh chị đã thấy.

 

Đầu tiên, các anh chị và các bạn nên hiểu khái niệm kênh đầu tư của Trung chỉ giới hạn trong việc đầu tư vào các tài sản hợp pháp (dựa trên 2 nguyên tắc đó là CÓ BẢO HỘ CỦA LUẬT PHÁP và CÓ THỂ ĐÓNG THUẾ KHI PHÁT SINH LỢI NHUẬN). Chính vì vậy, cá nhân Trung chưa coi việc đầu tư vào cryptocurrency hay các hệ thống đầu tư dạng MLM/ ponzy là 1 kênh đầu tư chính thống của mình. (mặc dù Trung có tham gia để tìm hiểu cách thức hoạt động, đồng thời học hỏi thêm kiến thức và mở rộng mối quan hệ).

Trung chia các kênh đầu tư (loại tài sản) thành 4 loại chính:

1. FG (FAST GROWTH – Các tài sản có tốc độ tăng trưởng nhanh): Chú ý là định nghĩa thế nào là tăng trưởng nhanh là một khái niệm mang tính tương đối. Cá nhân Trung đánh giá nếu 1 kênh đầu tư vào một tài sản có tốc độ tăng giá trên 30%/ năm thì có thể được xếp vào nhóm này. Ví dụ: BĐS vùng ven hoặc các khu vực đang phát triển khác, hoặc Cổ phiếu của một số công ty đang trên đà bùng nổ.

2.  CF (CASH FLOW – Các tài sản tạo ra dòng tiền, ưu tiên theo quý hoặc nhanh hơn). Một vài ví dụ điển hình chính là các tòa nhà cho thuê, BĐS nghỉ dưỡng được chủ đầu tư cam kết thuê lại, cổ phiếu của các công ty có thông lệ trả cổ tức bằng tiền mặt v...v... Chỉ số dòng tiền lý tưởng Trung thường kì vọng dao động từ 7% đến 15% một năm.

3. HL (HIGH LIQUIDITY – Thanh khoản nhanh): các loại tài sản có thể dễ dàng chuyển đổi thành TIỀN MẶT trong vòng dưới 3 ngày. Ví dụ: vàng vật chất, chỉ số vàng, chỉ số bạc, forex (chủ ý là tại Việt Nam, hình thức đầu tư này vẫn chưa được rõ ràng và pháp luật chưa bảo vệ kênh đầu tư này). Một số anh chị thích đầu tư cryptocurrency cũng có thể tạm xếp vào nhóm này, nhưng nhớ lưu ý tuân thủ đúng luật Việt Nam về cryptocurrency.

4. FI (FUN INVESTMENT – đầu tư cho vui, mang tính trải nghiệm, giao lưu và học hỏi là chính). Trung thường góp vốn cổ phần vào một số doanh nghiệp trẻ, mặc dù ekip sáng lập rất quyết tâm vào sự phát triển của doanh nghiệp mình, tuy nhiên Trung không kì vọng quá nhiều vào quyền lợi tài chính của mình ở đây!

HÃY CÙNG THAM DỰ "MONEYosophy - Tâm lý về tiền" để trải nghiệm công thức phân bổ này đã giúp hàng nghìn học viên của Trung phát triển tài chính cá nhân trong đầu tư như thế nào nhé!

Chương trình được thiết kế bởi:

NGUYỄN QUỐC TRUNG

MBA - Latrobe University - Australia

Chủ tịch HĐQT CFM Investment JSC, đơn vị hiện đang tư vấn tài chính và nắm giữ cổ phần tại hơn hơn 10 doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, chuỗi bán lẻ, BĐS.

 

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần M.O.V.E JSC, đơn vị LẦN ĐẦU TIÊN đưa các tỉ phú trên thế giới về Việt Nam diễn thuyết, chia sẻ các phương pháp kinh doanh, đầu tư, khởi nghiệp với các doanh nhân trẻ tại Việt Nam.

 

Tác giả cuốn sách tâm lý đang được rất nhiều các bậc phụ huynh, gia đình đón đọc "Tôi Đi Tìm Tôi" và "Tâm lý về Tiền - Moneyosophy"

 

MONEYosophy

Trải nghiệm & Thực hành về bài toán Đầu tư

K16 HCM          08 - 09 tháng 9 năm 2018 (2 ngày cuối tuần)

K17 Đà Nẵng    15 - 16 tháng 9 năm 2018 (2 ngày cuối tuần)

K18 HN             29 - 30 tháng 9 năm 2018 (2 ngày cuối tuần)

PHÍ THAM DỰ:     8.800.000 VNĐ / 1 học viên

Đăng ký tham gia chương trình MONEYosophy 

HÀ NỘI

TP. HỒ CHÍ MINH

ĐÀ NẴNG

CẢM NHẬN HỌC VIÊN CŨ

Call

HP: (+84) 988 605 887

 

Follow me


©  2013 - 2020

by Nguyen Quoc Trung.